வாழைப்பழத்தின் காம்பு பகுதியை பிளாஸ்டிக்கால் சுற்றிவைதால், நான்கு நாட்கள்வரை கருக்காமல் அப்படியே இருக்கும்!!!
*கறிவேப்பிலை
காயாமல்
இருப்பதற்கு
ஒரு
அலுமினியப்
பாத்திரத்தில்
போட்டு
மூடி
வைத்தால்
காயாமல்
இருக்கும்.
*இட்லி
மாவு
புளிக்காமல்
இருப்பதற்கு
வெற்றிலையை
காம்பு
கிள்ளாமல்
பாத்திரத்தில்
குப்புற
இருப்பது
போல
போடவும்.
இரண்டு
நாட்கள்
கெடாமலும்,
புளிக்காமலும்
இருக்கும்.
*தோசைகல்லில்
தோசை
சுடும்
போது
தோசை
மாவில்
சிறிது
சர்க்கரையைப்
போட்டு
தோசை
சுட்டால்
மொரு
மொறுப்பாக
வரும்.
*கறிவேப்பிலை
காய்ந்து
விட்டால்
அதனை
தூக்கி
எரிந்துவிடாமல்
இட்லி
பானையில்
அடியில்
தண்ணீரில்
கறிவேப்பிலையை
போட்டு
இட்லி
சுட்டால்
வாசனையாக
இருக்கும்.
*வறுத்த
வெந்தயத்தை
சாம்பாரில்
போட்டால்
சாம்பார்
சுவையாகவும்,
வாசனையாகவும்
இருக்கும்.
*கிழங்குகள்
சீக்கிரம்
வேக
வைப்பதற்கு
பத்து
நிமிடம்
உப்பு
கலந்த
நீரில்
ஊற
வைத்து
விட்டு
வேக
வைத்தால்
சீக்கிரம்
வெந்துவிடும்.
*வெயில் காலத்தில் பெருங்காயம் கட்டியாகி விடும். அப்படி ஆகாமலிருக்க பச்சை மிளகாயை காம்பு எடுக்காமல் பெருங்காய டப்பாவில் போட்டால் பஞ்சு போல் மிருதுவாக இருக்கும்.
*சப்பாத்திக்கு
மாவு
பிசைவதற்கு
முன்னால்
கையில்
சிறிதளவு
உப்பைத்
தடவிக்
கொண்டால்
கையில்
சப்பாத்தி மாவு ஒட்டாது
.*பச்சை
மிளகாயை
காம்புடன்
வைக்காமல்
காம்பை
எடுத்து
விட்டு
நிழலான
இடத்தில்
வைத்தால்
நீண்ட
நாட்கள்
இருக்கும்.
*கோதுமை
மாவில்
வண்டு
பிடிக்காமல்
இருப்பதற்காக
சிறிதளவு
உப்பை
கலந்து
வைத்தால்
வண்டு
பிடிக்காது
*காப்பர்
பாட்டம்
பாத்திரம்
மங்காமல்
இருப்பதற்காக
சிறிது
உப்பையும்,
வினிகரையும்
பாத்திரத்தின்
மேல்
பூசி
துணியால்
அழுத்தி
தேய்த்தால்
பாத்திரம்
பளிச்சின்னு
இருக்கும்.
*மிக்ஸி
ஜாடியில்
உள்ள
பிளேடை
கழற்ற
இயலாமல்
இருந்தால்,
அதை
கழற்றுவதற்கு
ஜாடியில்
பிளேடு
மூழ்கும்
வரை
வெண்ணீர்
ஊற்றி
சிறிது
நேரம்
வரை
வைக்கவும்.
பின்பு
நீரை
கிழே
ஊற்றி
விட்டு
பிளேடை
கழற்றினால்
எளிதில்
கழற்றலாம்.
*இட்லி
சாம்பாரில்
கடைசியாக
மிளகு,
சீரகம்,
காய்ந்த
மிளகாய்,
கொத்தமல்லி
போன்றவற்றை
ஒரு
பாத்திரத்தில்
போட்டு
வறுத்து
விட்டு
மிக்ஸியில்
அரைத்து
சாம்பாரில்
போட்டால்
கூடுதல்
சுவையாக
இருக்கும்.
*உருளைக்கிழங்கு
வறுவல்
செய்யும்போது
புளிப்பு
இல்லாத
தயிர்
அரைக்கரண்டி
ஊற்றி
செய்தால்
மிகவும்
சுவையாக
இருக்கும்
*வற்றல்
குழம்பு
வைக்கும்போது
சிறிதளவு
கடுகு,
மஞ்சள்தூள்,
மிளகாய்
வற்றல்
போன்றவற்றை
வெறும்
பாத்திரத்தில்
போட்டு
வறுத்து
அதனை
தூளாக்கி
குழம்பில்
போட்டு
இறக்கினால்
நல்ல
மணமாக
இருக்கும்.
*சப்பாத்தி
எப்போதும்
சூடாக
இருக்க
வேண்டுமானால்
சில்வர்
பேப்பரில்
சுற்றி
வைத்தால்
சூடாக
இருக்கும்.
*உருளைக்கிழங்கு
வேக
வைத்த
தண்ணீரில்
பாத்திரங்களை
கழுவினால்
பாத்திரங்கள்
பளபளப்பாக
இருக்கும்.
*ரசம்
செய்யும்போது அதனுடன்
தேங்காய்
தண்ணீரைச்
சேர்த்தால்
அருமையான
ருசியாக
இருக்கும்.
*காய்ந்த
மிளகாயை
வறுக்கும்போது
நெடி
வரும்.
அவை
வராமல்
இருப்பதற்கு
சிறிது
உப்பு
போட்டு
வறுத்தால்
நெடி
வராது.
*முட்டைகோசில்
உள்ள
தண்டை
வீணாக்காமல்
சாம்பாரில்
போட்டு
சாப்பிட்டால்
மிகவும்
சுவையாக
இருக்கும்.
*காய்கறிகள்
வறுக்கும்போது
எண்ணெய்
சூடாகும்
போது
சிறிது
சர்க்கரை
சேர்த்து
செய்தால்
சுவையாக
இருக்கும்.
*இட்லி
சுடும்போது
மாவில்
ஒரு
கிண்ணம்
நல்லெண்ணெய்
ஊற்றி
கலந்து
இட்லி
சுட்டால்
மிருதுவாக
இருக்கும்.
இரண்டு
நாட்கள்
கெடாமலும்
இருக்கும்
. *சமையலில்
உப்பு
அதிகமாக
போய்விட்டால்
உருளைகிழங்கை
அதில்
அறிந்து
போட்டால்
உப்பை
எடுத்துவிடும
*கொத்தமல்லி
இலைகளை
நன்கு
ஆய்ந்து
விட்டு,
தண்ணீரில்
அலசி
காய
வைத்து,
காற்று
புகாத
டப்பாவில்
வைத்தால்
நிறைய
நாட்கள்
கெடாமல்
இருக்கும்.
*உருளைக்கிழங்கு
போண்டா
செய்வது
போல
எல்லா
காய்கறிகளையும்
போட்டு
வதக்கி
அதை
உருட்டி
கடலை
மாவில்
நனைத்து
எடுத்து
எண்ணெயில்
போட்டு
பொரித்தால்
வெஜிடபுள்
போண்டா
செய்யலாம்.
குழந்தைகள்
காய்கறிகளை
சாப்பிடுவதற்கு
எளிய
வழியாக
இருக்கும்.
*சமையல்
அறையில்
உள்ள
பாத்திரம்
கழுவும்
தொட்டியை
சுத்தமாக
வைத்துக்
கொள்ள
பழைய
செய்தித்தாள்களைக்
கொண்டு
தேய்த்தால்
அழுக்கு
நீங்கி
சுத்தமாக
இருக்கும்.
*காபி
டிகாஷன்
போடுவதற்கு
முன்
சுடு
தண்ணீரில்
டிகாஷன்
பாத்திரத்தை
வைத்துவிட்டு
டிகாஷன்
போட்டால்
சீக்கிரம்
காப்பித்தூள்
இறங்கிவிடும்.
*அரிசி
மற்றும்
காய்கறிகள்
கழுவிய
தண்ணீரை
வீணாக்காமல்
செடிகளுக்கு
ஊற்றினால்
செடிகள்
செழிப்பாக
இருக்கும்.
*சேனைகிழங்கு
சீக்கிரம்
வேக
வைப்பதற்கு
வெறும்
பாத்திரத்தை
அடுப்பில்
வைத்து,
அதில்
சிறிது
உப்பு
போட்டு
வெடிக்கும்
வரை
வறுத்துவிட்டு,
பின்பு
தண்ணீர்
ஊற்றி
கொதி
வந்ததும்
கிழங்கை
போட்டால்
சீக்கிரம்
வெந்துவிடும்
*புளிகுழம்பு
வைக்கும்
போது
கடைசியில்
மிளகு,
சீரகம்
அரைத்து
பொடியை
போட்டால்
சுவையாக
இருக்கும்.
*இறைச்சியை
வேக
வைக்கும்
போது
சிறிது
பாக்கு
சேர்த்து
வேக
வைத்தால்
சீக்கிரம்
வெந்து
விடும்.
*எண்ணெய்
பலகாரங்கள்
டப்பாவில்
வைக்கும்போது
உப்பைத்
துணியில்
முடிந்து
வைத்தால்
காரல்
வாடை
வராது.
*சீடை
செய்யும்போது
அது
வெடிக்காமல்
இருப்பதற்காக
சீடையை
ஊசியால்
குத்திய
பிறகு
எண்ணெய்யில்
போட்டால்
வெடிக்காது.
*தோசை
சுடும்போது
தோசைக்கல்லில்
மாவு
ஒட்டிக்கொண்டு
தோசை
வராமல்
இருந்தால்
அதற்கு
கொஞ்சம்
புளியை
ஒரு
வெள்ளைத்துணியில்
கட்டி,
அதை
எண்ணெய்யில்
தொட்டு
கல்லில்
தேய்த்துவிட்டு
தோசை
சுட்டால்
நன்றாக
வரும்
*காய்கறிகளை
வேகவைக்கும்போது
அதிக
தண்ணீர்
வைத்து
வேக
வைக்க
கூடாது.
ஏன்
என்றால்
காய்கறிகளில்
உள்ள
வைட்டமின்
சத்துகள்
போய்விடும்.
அதில்
உள்ள
மனமும்
போய்விடும்.
*ரவா
உப்புமா
அதிகமாகி
விட்டால்
அதில்
சிறிதளவு
அரிசி
மாவைக்
கலந்து
வடை
போல்
தட்டி
எண்ணெயில்
பொரித்து
எடுத்தால்
சுவையாக
இருக்கும்.
*ரவா,மைதா
உள்ள
டப்பாவில்
பூச்சி,
புழுக்கள்
வராமல்
இருப்பதற்கு
கொஞ்சம்
வசம்பை
தட்டிப்
போட்டால்
பூச்சி,
புழுக்கள்
வராது.
*கொழுக்கட்டை
மாவு
பிசையும்
போது
ஒரு
கரண்டி
பால்
சேர்த்து
பிசைந்து
கொழுக்கட்டை
சுட்டால்
விரிந்து
போகாமல்
இருக்கும்.
*தயிர்
நீண்ட
நேரம்
புளிக்காமல்
இருக்க
இஞ்சியின்
தோலை
சீவி
விட்டு
கொஞ்சம்
தட்டி
தயிரில்
போட்டால்
புளிக்கவே
புளிக்காது.
*தயிர்
புளிக்காமல்
இருக்க
ஒரு
துண்டு
தேங்காயைப்
போட்டு
வைத்தால்
புளிக்காது.
*வாழைப்பூ
வாழைத்தண்டு
ஆகியவற்றை
நறுக்கி
மோர்
கலந்த
நீரில்
வைத்தால்
நிறம்
மாறாமல்
இருக்கும்.
கரையும்
பிடிக்காது.
அதில்
உள்ள
துவர்ப்பும்
நீங்கி
விடும்.
*மழைகாலத்தில்
உப்பில்
நீர்
சேர்ந்து
விடாமல்
இருப்பதற்காக
நாலைந்து
அரிசியை
உப்பு
ஜாடியில்
போட்டு
வைத்தால்
தண்ணீர்
படியாமல்
இருக்கும்.
*நெய்
ப்ரெஷ்ஷாக
இருப்பதற்கு
அதோடு
ஒரு
வெல்லத்துண்டை
போட்டு
வைத்தால்
ப்ரெஷ்ஷாக
இருக்கும்.
*இடியாப்பம்
செய்து
மீந்து
விட்டால்
அதனை
ஒரு
நாள்
முழுவதும்
புளித்த
தயிரில்
ஊற
வைத்துவிட்டு,
நிழலில்
உலர்த்தி
வற்றலாக்கி
வைத்துக்
கொள்ளலாம்.
நன்றாக
காய்ந்த
பின்
டப்பாவில்
எடுத்து
வைத்துக்
கொண்டு
தேவையான
போது
வறுத்து
சாப்பிடலாம்
. *பாகற்காயை
சமைப்பதற்கு
முன்னால்
அரைமணி
நேரம்
உப்பு
கலந்த
நீரில்
ஊற
வைத்தால்
அதன்
கசப்பு
போய்விடும்...