தேவையானவை:
முட்டைகோஸ் - கால் கிலோ
மிளகு - அரை டீஸ்பூன்
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு.
கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு
மிளகு தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
* முட்டைகோஸை நன்கு கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, மிளகு, சீரகம் போட்டு தாளித்து பின் இஞ்சி-பூண்டு விழுது, உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
* பச்சை வாசனை போனதும், நறுக்கிய முட்டைகோஸ் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பிறகு, 1 கப் தண்ணீர் விட்டு அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, கால் மணிநேரம் கொதிக்க விடவும்.
* வாசம் வந்ததும், இறக்கி வடிகட்டி, மிளகு தூள், கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து மிதமான சூட்டில் பரிமாறவும்.
குறிப்பு: காலையில் தினமும் வெறும் வயிற்றில் பருகி வர, உடல் கொழுப்பு கரையும்.