நாம் சமையலுக்கு
உபயோகப்படுத்தும் வெந்தயத்தில்
அதிக மருத்துவ
குணங்கள் இருக்கின்றன.
அவைகள் எவையென
நாம் பார்ப்போம்,
இரவில் தூங்குவதற்கு
முன் ஒரு
சிட்டிகை அளவு
சுத்தமான வெந்தயத்தை எடுத்து, 200 மி.லி. அளவு தண்ணீரில் போட்டு மூடி வைத்து விடவும். காலையில் எழுந்ததும் வாய் கொப்பளித்த பின் தண்ணீரில் ஊறிய வெந்தயத்தை சாப்பிடுங்கள்.
பின்பு
வெந்தயத் தண்ணீரை குடியுங்கள். தேவைப்பட்டால்
கூடுதலாக குளிர்ந்த நீரினையும் குடிக்கலாம். வாரம் ஒருமுறை இதுபோன்ற
வெந்தயத் தண்ணீர் குடித்து வர,
உடல் சூடு, மலச்சிக்கல் என
எந்த நோயும் உங்களை அண்டவே
அண்டாது.
இது
தவிர, உடலை வனப்புடன் வைப்பதில்
வெந்தயத்தின் பங்கு அலாதியானது. ஒரு
தேக்கரண்டியளவு வெந்தயத்தை எடுத்து வாணலியில் போட்டு
வறுத்து ஆற வைத்த பின்பு
மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து
கொள்ளுங்கள். வெந்தயப் பொடியை ஆறிய பின்
பாட்டிலில் போட்டு தேவைப்படும் போது
தண்ணீரிலோ அல்லது மோரிலோ கலந்து
பயன்படுத்தலாம்.
வெந்தயத்துடன்,
சிறிதளவு பெருங்காயத்தையும் போட்டு வறுத்து பொடி
செய்த பின் ஒரு டம்ளர்
வெந்நீரிலோ அல்லது மோரிலோ போட்டு
பருகி வர வயிற்றுக் கோளாறுகள்,
அஜீரணம் போன்றவை ஏற்படாது. மேலும்
சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் தினமும்
இந்தபொடியை தண்ணீர் அல்லது மோரில்
கலந்து குடித்தால் சர்க்கரை நோய் கட்டுபாட்டில் இருக்கும்.
வெறும்
வயிற்றில் இதனைக் குடிக்க வேண்டும்.
வெந்தயத்தை நன்றாக வறுத்து பொடிசெய்து
காபிபொடியுடன் கலந்து காபி போட்டு
குடித்தால், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சர்க்கரையின் அளவு கட்டுக்குள் இருக்கும்.
உடல்
குளிர்ச்சிக்கு
நாம்
அன்றாட உணவில் பயன்படுத்தும் பொருட்களில்
வெந்தயம் முக்கிய பங்கு வகுக்கிறது.
இது உடலில் உள்ள ரத்த
ஓட்டத்தை சிராக வைத்துக்கொள்ள உதவுகின்றது.
நம்
உடலுக்கு தேவையான அனைத்து விதமான
பயன்களும் வெந்தயத்தில் உள்ளது. வெந்தய விதைகளில்
புரதம், சர்க்கரை, வைட்டமின், உலோகச்சத்து, அமினோ அமிலங்கள் ஆகியவை
அடங்கியிருக்கின்றன. வெந்தய இலைகளிலும், தண்டுகளிலும்
கால்சியம், இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது.
உடலுக்கு
குளிர்ச்சி அளிப்பதுடன் உடலை சமநிலையில் வைக்கவும்
வெந்தயம் பயன்படுகிறது. இரவில் வெந்தயத்தை ஊற
வைத்து காலையில் எழுந்து அந்த தண்ணீரை
பருகி வந்தால் உடல் குளிர்ச்சியாகவும்,
மலக்சிக்கலை போக்கவும் நல்ல மருந்தாகவும் பயன்படுகிறது.
கோடைக்காலத்தில் மோரில் வெந்தயத்தை ஊற
வைத்து குடித்து வர நீரிழிவு, வயிற்றுப்புண்,
வாய் துர்நாற்றம் உட்பட பல நோய்கள்
குணமாகும்.
வெந்தியத்தை
அரைத்துத் தீப்பட்ட இடங்களில் தடவ எரிச்சல் குறைவதோடு
சீக்கிரம் ஆறும் தன்மைக் கொண்டது.
வயிற்றுப்போக்கை குணமடைய செய்வதோடு, தாய்பால்
பெருக்கும் தன்மையும் இதற்கு உண்டு. சர்க்கரை
வியாதி குறைக்கும் மருத்துவ குணமும் இதில் உள்ளது.
வெந்தய
கீரையை பகலில் சமைத்து சாப்பிட்டு
வர வாய்வு தொல்லையிலிருந்து விடுபடலாம்.
வயிற்று உப்பிசம் இருந்தாலும் குறையும். வெந்தயக்கீரையைக் கூட்டு வைத்துப் பகலில்
சாப்பிட்டால் வாய்வு கலைந்து விடும்.
மூன்றே நாட்களில் வாயு முழுவதையும் கலைத்து
விடும். வயிற்று உப்பிசம் இருந்தாலும்
தணிந்து விடும். வெந்தயக் கீரையைப்
பொடியாக நறுக்கி வதக்கி, இரண்டு
டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு, சுண்டக்காய்ச்சி,
இருவேளையும் அரை டம்ளர் வீதம்
குடித்து வந்தால் நெஞ்சுவலி பூரணமாகக்
குணமாகும்.
பெண்களுக்கு
முடி கொட்டும் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட வெந்தயம்
உதவுகிறது. இரவு உறங்க செல்லும்
முன் வெந்தயத்தை ஊற வைத்துவிட்டு காலையில்
அதை விழுதாக அரைத்து அரை
மணி நேரம் தலையில் தடவி
குளித்து பாருங்களேன், முடி உதிர்வது குறைவதோடு,
அடர்த்தியாக வளரவும் செய்கிறது. பொடுகு
பிரச்சனை, அரிப்பு, குறைவதோடு முடி பளபளப்பாகவும் வைக்கிறது.
வெந்தய விழுதை பருக்கள் மீது
தடவ பருக்கள் மறையும்.
வெந்தயத்தை
பயன்படுத்தி தான் பாருங்களேன் அதன்
பயன்களும், மருத்துவ குணங்களும் என்னவென்று உங்களுக்கே தெரியும்.
நன்றி இணையம்