குழந்தைகளுக்கு இட்லி என்றால் மிகவும் பிடிக்கும். அத்தகைய இட்லியில் பல வகைகள் உள்ளன. அதில் வித்தியாசமான இட்லி என்றால் ரவை இட்லியைத் தான் பெரும்பாலானோர் சொல்வார்கள். ஆனால், பொட்டாசியம் அதிகம் நிறைந்திருக்கும் வாழைப்பழத்தைக் கொண்டும் இட்லி செய்யலாம் என்று தெரியுமா. ஆம், வாழைப்பழத்தைக் கொண்டு இட்லி செய்தால், குழந்தைகள் இன்னும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
ஏனெனில் இந்த இட்லி இனிப்பாக இருக்கும். சரி, இப்போது அந்த வாழைப்பழ இட்லியை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
ரவை - 1 கப்
துருவிய தேங்காய் - 1/4 கப்
கனிந்த வாழைப்பழம் - 3-4 (மசித்தது)
உப்பு - 1 சிட்டிகை
வெல்லம் - 1/2 கப் (தேவைக்கேற்ப)
பேக்கிங் சோடா - 1/2 டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் மசித்த வாழைப்பழத்தைப் போட்டு, ரவை, துருவிய தேங்காய், உப்பு, வெல்லம் மற்றும் பேக்கிங் சோடா சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி இட்லி பதத்திற்கு நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் இட்லி பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து, இட்லி தட்டில் நெய்யைத் தடவி, இநத் மாவை இட்லிகளாக ஊற்றி, பாத்திரத்தின் உள்ளே வைத்து, மூடி வைத்து 15 நிமிடம் வேக வைத்து எடுக்க வேண்டும்.
இப்போது சுவையான வாழைப்பழ இட்லி ரெடி!!!
Via FB ஆரோக்கிய வாழ்வு