மூல
நோய்
பாதித்தவர்கள்
படும்பாடு
சொல்லில்
அடங்காதது .
உயிர்
போகும்
வலியால்
துடிதுடித்து
போவார்கள் .
இதற்கு
அறுவை
சிகிச்சை
தீர்வு
என்றாலும் ,
உணவுப்பழக்கம் ,
உடற்பயிற்சி
மூலமும்
தீர்வு
காணலாம்
என்கிறார்
மருத்துவர்
சசிக்குமார் .
கண்டுகொள்ளாமல்
விடப்படும்
மூலம்
கேன்சராக
மாறலாம்
என்றும்
எச்சரிக்கிறார் .
அவர்
கூறியதாவது :
ஆசனவாய்
பகுதியில்
ரத்தக்குழாய்
தடிமன்
ஆவதுதான்
மூலமாக
உருவெடுக்கிறது .
இதன்
அறிகுறியாக
முதலில்
அரிப்பு
ஏற்படும் .
இயற்கை
உபாதை
கழிக்கும்
போது
மிகவும்
சிரமப்பட
வேண்டியிருக்கும் .
வழக்கத்துக்கு
மாறாக
மலச்சிக்கல்
இருக்கும் .
சில
நேரங்களில்
ரத்தம்
வெளியேறும் .
அதன்பிறகு
சில
மணி
நேரம்
வரை
தொடர்ந்து
வலி ,
எரிச்சல்
போன்றவை
இருக்கும் .
அழுத்தம்
அதிகம்
கொடுப்பதால்
ஆசனவாயின்
வெளிப்பகுதியில்
சதை
வளர்ச்சி
ஏற்படும் .
உள்
பகுதி
தடிமன்
ஆவதை
உள்
மூலம்
என்றும் ,
சதை
வெளித்தள்ளும்
போது
வெளிமூலம்
என்றும்
கூறுகிறோம் .
மூலம்
உண்டாவதற்கு
முக்கிய
காரணமே
மலச்சிக்கல்
தான் .
பரம்பரையாகவும்
இந்நோய்
வரலாம் .
உடல்
எடை
அதிகம்
இருப்பவர்கள் ,
தொந்தி
உள்ளவர்களுக்கு
வயிறு
அழுத்தம்
அதிகரித்து
மூலப்
பிரச்னையை
உருவாக்குகிறது .
பொதுவாக
பெண்களுக்கு
கர்ப்ப
காலத்தில்
இது
வரும் .
ஆரம்பக்கட்டத்திலேயே
உடலில்
ஜீரணம்
மற்றும்
வெளியேற்றம்
ஆகிய
சுழற்சியில்
பிரச்னை
உள்ளதா
என்பதை
அறிந்து
கொண்டு
சரி
செய்து
கொள்ள
வேண்டும் .
இல்லையென்றால்
பிரச்னை
பெரிதாகி
விடும் .
முதலில்
உணவில்
கவனம்
செலுத்துவது
அவசியம் .
மலச்சிக்கலைப்
போக்கும்
உணவு
முறைகளை
பின்பற்ற
வேண்டும் .
போதுமான
உடற்பயிற்சி
செய்ய
வேண்டும் .
இதற்கென
பிரத்யேக
யோகா
பயிற்சிகளும்
உள்ளன .
சிலர்
அறுவை
சிகிச்சை
செய்து
கொள்கின்றனர் .
ஆனால்
அறுவை
சிகிச்சைக்கு
பின்னர்
உணவுக்கட்டுப்பாடு
மிகவும்
அவசியம் .
இல்லையென்றால்
மீண்டும்
வளர்ந்து
மிரட்டும் .
முறையான
சிகிச்சை
எடுக்காத
பட்சத்தில்
ஆசன
வாய்ப்பகுதியில்
வெடிப்பு
போல
புண்
ஏற்பட்டு
ஆறாமல்
தொந்தரவு
செய்யும் .
அதில்
இருந்து
ரத்தம்
வெளியேறும் .
இது
ஆறாமல்
தொடரும்
போது
புற்று
நோயாக
மாற
வாய்ப்புள்ளது .
இதில்
ஏற்படும்
கொப்பளங்கள்
புரையோடி
குடல்
பகுதியில்
துளையை
உருவாக்கும் .
எனவே
மூலப்
பிரச்னை
உள்ளவர்கள்
மருத்துவரின்
ஆலோசனைப்படி
ஆரம்பத்திலேயே
சரி
செய்து
கொள்வது
அவசியம் .
பாதுகாப்பு
முறை :
நார்ச்சத்து
உள்ள
உணவு
வகைகள்
மற்றும்
பழங்கள் ,
கீரைகள்
சாப்பிடுவதன்
மூலம்
இதை
தவிர்க்கலாம் .
மேலும்
மூலப்பிரச்னை
உள்ளவர்கள்
அசைவம்
மற்றும்
மசாலா
உணவு
வகைகளை
தவிர்க்க
வேண்டும் .
தொப்பை
உள்ளவர்களும் ,
குண்டானவர்களும்
உடல்
எடையை
குறைக்க
வேண்டும் .
தினமும்
உடற்பயிற்சியை
வழக்கப்படுத்தி
கொள்வது
நல்லது .
குறைந்தளவு
தண்ணீர்
குடிப்பதாலும்
இந்த
பிரச்னை
ஏற்படுகிறது .
கேரட்
ஜூஸ்
தினமும்
குடிப்பது
நல்ல
பலனைத்
தரும் .
காலையில்
வெறும்
வயிற்றில்
வேப்பிலை
சாறு
குடித்தால்
ஓரளவு
தீர்வு
காணலாம் .
அகலமான
பாத்திரத்தில்
சுடு
தண்ணீர்
நிரப்பி
அதில்
உட்காரும்
போது
வலி
குறையும் .
ரெசிபி
கருணைக்கிழங்கு
குழம்பு :
கருணைக்
கிழங்கை
உப்பு
சேர்த்து
வேகவைத்து
கொள்ளவும் .
எலுமிச்சை
அளவு
புளியை
கெட்டியாக
கரைத்து
கொள்ளவும் .
சின்ன
வெங்காயம்
ஒரு
கப்
அளவு
உரித்துக்
கொள்ளவும் .
வாணலியில்
எண்ணெய்
விட்டு
சின்ன
வெங்காயம் ,
தக்காளி ,
கருவேப்பிலை
சேர்த்து
வதக்கவும் .
இத்துடன்
மிளகாய்த்தூள் ,
கொத்தமல்லித்தூள் ,
மஞ்சள்
தூள்
சேர்த்து
வதக்கி
அத்துடன்
புளிக்கரைசல்
சேர்த்து
உப்பு
போடவும் .
வேக
வைத்த
கருணைக்கிழங்கை
உதிர்த்து
கொதிக்கும்
குழம்பில்
சேர்க்கவும் .
கெட்டியானதும்
இறக்கவும் .
மூலத்தால்
உண்டாகும்
புண்களை
கருணைக்
கிழங்கு
குணப்படுத்தும் .
வெந்தயக்
கீரை
கட்லட் :
கேரட் ,
பீன்ஸ் ,
முட்டைக்கோஸ்
ஆகியவற்றை
பொடியாக
நறுக்கிக்
கொள்ளவும் .
வெந்தயக்
கீரையை
சுத்தம்
செய்து
நெய்யில்
வதக்கவும் .
பச்சைப்
பட்டாணியை
வேக
வைத்துக்
கொள்ளவும் .
பொடியாக
நறுக்கிய
காய்கறிகளுடன்
மிளகாய்த்தூள் ,
கரம்
மசாலாத்தூள் ,
உப்பு ,
ரொட்டித்தூள் ,
வதக்கிய
வெந்தயக்
கீரை ,
பச்சைப்
பட்டாணி
ஆகியவற்றை
உலர்வாக
பிசைந்து
கொள்ளவும் .
இதை
வடை
போல
தட்டி
தோசைக்
கல்லில்
எண்ணெய்
வார்த்து
வேக
வைத்து
சாப்பிடலாம் .
இதில்
போதுமான
அளவு
நார்ச்சத்து
உள்ளது .
பூண்டு
சாதம் :
பூண்டு
100 கிராம்
அளவுக்கு
எடுத்து
உரித்து
பொடியாக
நறுக்கவும் .
இதை
நல்லெண்ணெய்
விட்டு
பொன்னிறமாக
வறுத்து
எடுத்துக்
கொள்ளவும் .
பாசுமதி
அரிசியை
தனியாக
உப்பு
சேர்த்து
வேகவைத்துக்
கொள்ளவும் .
பெரிய
வெங்காயத்தைப்
பொடியாக
நறுக்கி
சேர்க்கவும் .
இத்துடன்
வதக்கிய
பூண்டு ,
மிளகுத்தூள் ,
உப்பு
சேர்த்து
வதக்கி
வேகவைத்த
பாசுமதி
அரிசி
சாதத்தையும்
சேர்த்துக்
கிளறவும் .
பூண்டில்
நோய்
எதிர்ப்பு
சக்தி
உள்ளது .
டயட்
உணவுதான்
மூலத்துக்கு
தீர்வு .
தினமும்
இரண்டு
வேளை
உணவில்
கீரை
சேர்க்க
வேண்டும் .
முளை
கட்டிய
பயறு
வகைகள் ,
மாதுளை ,
சப்போட்டா
ஆகிய
பழங்களை
சாப்பிடலாம் .
அரை
மணி
நேரத்துக்கு
ஒரு
முறை
ஒரு
டம்ளர்
தண்ணீர்
குடிக்க
வேண்டும் .
இரவு
நேரத்தில்
பூண்டை
உரித்து
பொடியாக
நறுக்கி
பாலில்
போட்டு
கொதிக்க
வைத்து
அருந்தலாம் .
தினமும்
பூண்டு
பால்
சாப்பிடுவதன்
மூலம்
இந்த
பிரச்னையில்
இருந்து
விடுபடலாம் .
வாரத்தில்
இரண்டு
முறை
கருணைக்
கிழங்கை
உணவில்
சேர்க்க
வேண்டும் .
கத்தரிக்காய் ,
தேங்காய் ,
கருவாடு
மசாலா
உணவுகள்
தவிர்க்கவும் .
சில்லி
சிக்கன் ,
சில்லி
மீன்
என
எண்ணெயில்
பொரித்த ,
பொரிக்காத
அசைவ
வகைகள் ,
முட்டை
வேண்டாம் .
சுத்த
சைவமாக
மாறிவிடுவது
நல்லது .
கீரைகள் ,
நார்ச்சத்துள்ள
காய்கறிகள்
தினமும்
உணவில்
இருக்கும்படி
பார்த்துக்
கொள்வது
அவசியம்
என்கிறார்
உணவு
ஆலோசகர்
சங்கீதா .
பாட்டி
வைத்தியம்
அக்ரூட்
விதையை
ஆசனவாயில்
சிறிது
செருகி
வைத்துக்
கொண்டால்
மூல
வேதனை ,
வலி
குறையும் .
அகத்திக்
கீரை
சாற்றில்
ஐந்து
கடுக்காய்களை
உடைத்துப்
போட்டு
கஷாயம்
வைத்து
ஆசனவாயில்
தடவினால்
எரிச்சல்
குணமாகும் .
அம்மான்
பச்சரிசிக்
கீரையை
அடிக்கடி
உணவில்
சேர்த்துக்
கொண்டால்
மலக்கட்டு
உடையும் .
அரைக்கீரையுடன்
பாசிப்பயிறு ,
மிளகு ,
நெய்
சேர்த்து
சாப்பிட்டால்
மலச்சிக்கல்
குணமாகும் .
ஆகாயத்
தாமரை
இலையை
அரைத்து
கட்டினால்
வெளிமூலம் ,
மூலக்கட்டி
போன்றவை
குணமாகும் .
ஆடையொட்டி
இலை ,
வில்வ
இலை
இரண்டையும்
சம
அளவில்
எடுத்து
பாலில்
கலந்து
குடித்து
வந்தால்
குடல்
புண்
மற்றும்
மூலப்புண்
குணமாகும் .
ஆமணக்கு
விதைப்பருப்பை
தண்ணீரில்
ஊற
வைத்து
அரைத்து
சாப்பிட்டால்
மலக்கட்டு
தீரும் .
அரை
லிட்டர்
ஆமணக்கு
எண்ணெயுடன்
கடுக்காய்
50 கிராம்
சேர்த்து
காய்ச்சி
வைத்து
கொள்ளவும் .
இதனை
தினமும்
ஒரு
ஸ்பூன்
அளவுக்கு
சாப்பிட்டால்
குணமடையும் .
மலச்சிக்கல்
பிரச்னை
உள்ளவர்கள்
விளக்கெண்ணெய்யை
தினமும்
ஆசன
வாயில்
தடவினால்
தீர்வு
காணலாம் .
ஆலம்
பழத்தை
உலர்த்தி
பொடி
செய்து
சர்க்கரை
கலந்து
காலை ,
மாலை
இரண்டு
வேளையும்
சாப்பிட்டு
வந்தால்
மூலம்
குணமாகும் .
ஆவாரம்
பூவை
துவரம்
பருப்புடன்
சேர்த்து
சமைத்து
சாப்பிட்டால்
மலச்சிக்கல்
குணமாகும் .
இஞ்சி
சாற்றில்
கடுக்காய்
பொடியை
கலந்து
காலை ,
மாலை
இரண்டு
வேளையும்
பத்து
கிராம்
அளவுக்கு
சாப்பிட்டால்
விடுதலை
பெறலாம் .
இஞ்சியை
துவையல்
அல்லது
பச்சடி
செய்து
சாப்பிடுவதன்
மூலம்
மலச்சிக்கல்
தீரும் .
இலந்தை
இலையை
அரைத்து
புளித்த
மோரில்
நெல்லிக்காய்
அளவு
கலந்து
குடித்தால்
மூலக்கடுப்பு
குணமாகும் .
நன்றி
ரகுராம்