எந்தெந்த கோயில்களில் என்னென்ன பிரசாதங்tகள் வழங்கப்படுகின்றன?*
ஸ்ரீரங்கம் ரங்கநாதர் ஆலயத்தில், *ரங்கநாதரு*-க்கு *தேங்காய்த் துருவலும்*,
துலுக்க நாச்சியாரு*-க்கு *ரொட்டி, வெண்ணெய், கீரையும்* நிவேதனமாகப் படைக்கப்படுகிறது. தினமும் இரவில் *அரவணை* பிரசாதமும் உண்டு.
திருவாரூர்
*தியாகராஜப்
பெருமானு*-க்கு
_நெய்யில்
பொறிக்கப்பட்ட
*முறுக்கு*_
தினசரி
பிரசாதம்.
திருக்கண்ணபுரம்
*சௌரிராஜப்
பெருமாளு*-க்கு
தினமும்
இரவில்
*முனியோதரயன்
பொங்கல்*
எனும்
அமுது
செய்விக்கப்படுகிறது.
காஞ்சிபுரம்
*வரதராஜப்
பெருமாளு*-க்கு
சுக்கு,
மிளகு,
கறிவேப்பிலை
மணத்துடன்
கூடிய
*காஞ்சிபுரம்
இட்லி*-தான்
முதல்
நைவேத்யம்.
திருப்பதி
*வெங்கடாஜலபதி*-க்கு
விதவிதமான
பிரசாதங்கள்
செய்யப்பட்டாலும்,
குலசேகரன்படியைத்
தாண்டி
மண்
சட்டியில்
நிவேதிக்கப்படுவது
*தயிர்சாதம்*
மட்டுமே.
திருப்பெருந்துறை
எனும்
ஆவுடையார்
கோயிலில்
*ஆத்மநாதருக்கு*
*புழுங்கலரிசிச்
சோறும்,
பாகற்காய்
கறி*-யுமே
பிரசாதம்.
கேரள
மாநிலம்
கொட்டாரக்கராவில்
*விநாயகப்
பெருமானுக்கு*
சுடச்சுட
*நெய்யப்பம்*
செய்து
நிவேதித்துக்
கொண்டே
இருக்கின்றனர்.
உதயம் முதல் அஸ்தமனம்
வரை
*அப்பம்*
ஏற்கும்
கணபதி
இவர்.
ஸ்ரீமுஷ்ணம்
பூவராக
மூர்த்திக்கு
தினமும்
அபிஷேகத்திற்குப்
பிறகு
*முக்தாபி
சூரணம்*
எனும்
மகா
பிரசாதம்
நிவேதனம்
செய்யப்படுகிறது.
இந்த
பிரசாதம்
நோய்களை
தீர்க்கும்
மருந்தாகக்
கருதப்படுகிறது.
கேரளம்,
திருவிலா
*மகாதேவர்*
ஆலயத்தில்
மூலிகைகளைச்
சாறு
பிழிந்து
*பாலுடன்*
கலந்து
ஈசனுக்கு
நிவேதனம்
செய்து
பின்
பக்தர்களுக்குப்
பிரசாதமாக
அளிக்கின்றனர்.
இந்த
பால்
வயிற்றுக்
கோளாறுகளைத்
தீர்க்கிறது.
நவகிரக,
*சுக்கிர*
தலமான
கஞ்சனூரில்
அன்னாபிஷேகத்தின்
போது
*சுரைக்காய்*
பிரசாதம்
படைக்கப்படுகிறது.
மதுரை
*மீனாட்சியம்மன்*
ஆலயத்தில்
காலையில்
*ஞானப்பால்*
பிரசாதமும்,
இரவில்
பள்ளியறையின்
போது
கமகமக்கும்
*சுண்டலும்,
பாலும்*
நிவேதனம்
செய்யப்படுகின்றன.
கொல்லூர்
*மூகாம்பிகை*-க்கு
இரவு
அர்த்தஜாமபூஜையின்
போது
சுக்கு,
மிளகு,
திப்பிலி,
ஏலம்,
லவங்கம்,
சர்க்கரை
சேர்த்து
தயாரிக்கப்படும்
மணமிக்க
*கஷாயம்*
பிரசாதமாகத்
தரப்படுகிறது.
நெல்லையில்
உள்ள
*புட்டாத்தி
அம்மன்*
ஆலயத்தில்
அரிசி,
வெல்லம்,
ஏலக்காய்
சேர்த்துத்
தயாரிக்கப்படும்
*புட்டு*-தான்
பிரசாதம்.
கேரளம்,
குருவாயூரில்
*குருவாயூரப்பனுக்கு*
சுண்டக்
காய்ச்சிய
*பால்
பாயசம்*
பிரசாதமாக
படைக்கப்
படுகிறது.
திருச்சியில்
கோயிலடி
*அப்பக்குடத்தானுக்கு*
தினமும்
*அப்பம்*
நிவேதனம்
செய்யப்படுகிறது.
கேரளம்,
இரிஞ்சாலக்குடாவில்
*பரதன்*
ஆலயத்தில்,
கத்தரிக்காயால்
தயாரிக்கப்பட்ட
*வழுதனங்கா*
எனும்
நைவேத்தியம்
செய்யப்படுகிறது.
செம்பைவைத்யநாத
பாகவதர்
இந்தப்
பிரசாதம்
உண்டு
தன்
வயிற்று
நோய்
தீர்ந்ததாக
எழுதிய
கடிதம்
ஆலயத்தில்
காட்சியாக
வைக்கப்
பட்டுள்ளது.
குற்றாலம்
*குற்றால
நாதருக்கும்,
குழல்வாய்மொழி
அம்மை*-க்கும்
நாள்தோறும்
சுக்கு,
மிளகு
சேர்த்த
*கஷாயம்*
படைக்கப்
படுகிறது.
அருவியால்,
அவருக்கு
தலைவலியும்,
ஜலதோஷமும்
வராமல்
இருக்க
இந்த
ஐதீகம்.
முழு
உளுந்தை
ஊற
வைத்து
பச்சரிசி
மாவுடன்
மிளகு,
சீரகம்
சேர்த்து
நெய்
ஊற்றித்
தயாரிக்கப்படும்
*தோசை*,
மதுரை
*அழகர்*
கோயிலின்
பிரதான
பிரசாதம்.
திருநெல்வேலி
*பூமாதேவி
அம்மன்*
ஆலயத்தில்
தமிழ்
மாதக்
கடைசி வெள்ளியன்று,
*கூட்டாஞ்சோறும்,
சர்க்கரைப்
பொங்கலும்*
நிவேதனம்
செய்வர்.
துவரம்பருப்பு,
அரிசி,
காய்கறிகள்
எல்லாம்
சேர்த்து
தேங்காய்
அரைத்து
விட்டு
தயாரிக்கப்படுவதுதான்
கூட்டாஞ்சோறு.
சிதம்பரம்
*நடராஜப்
பெருமானு*-க்கு
*கிச்சடி
சம்பா
சாதமும்,
சிதம்பரம்
கொத்சும்* சிறப்பான
நிவேதனங்கள்.
*திருச்சிற்றம்பலம்*
நன்றி