பீர்க்கங்காய் வதக்கல்

மணக்கால் அய்யம்பேட்டை | PM 2:57 | Best Blogger Tips

Photo: பீர்க்கங்காய் வதக்கல் 

தேவையானவை:
 
பீர்க்கங்காய்...............1/2 கிலோ 
சின்ன வெங்காயம்....10
மிளகாய்ப் பொடி .......1/2 தேக்கரண்டி 
மஞ்சள் பொடி ............1 சிட்டிகை 
கறிவேப்பிலை..........1 கொத்து
எண்ணெய் ..................2 தேக்கரண்டி 
உப்பு.............................. தேவையான அளவு 
தேங்காய்..+ சீரகம ..தேவையானால்  1 தேக்கரண்டி 
கடுகு+ சீரகம்....................1/4 தேக்கரண்டி
 
செய்முறை:
 
பீர்க்கங்காயை தோல் சீவி, கொஞ்சம் பெரிதாக நறுக்கவும். வெங்காயம் நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். தேவைப்பட்டால் கொஞ்சம் தேங்காய் + சீரகம் வைத்து பரபரவென்று அரைக்கவும்.
 
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் கடுகு சீரகம் போட்டு, பொரிந்ததும், வெங்காயம்+உப்பு போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், நறுக்கிய பீர்க்கங்காய் போட்டு வதக்கவும். அடுப்பைக் குறைத்து சீராக எரிய விடவும். பீர்க்கங்காய் வதங்கியதும், அதிலேயே மஞ்சள் பொடி + மிளகாய்ப் பொடி போட்டு வதக்கவும். காய் வதங்கியதும், தேங்காய் போட்டு கிளறி 2 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்.
 
இந்த பீர்க்கங்காய் வதக்கல் படு சூப்பராய் இருக்கும். எந்த உணவுக்கும் நல்ல இணை.
-நலம், நலம் அறிய ஆவல். என்றும் உங்கள் Shamvel.
இணைந்திருங்கள் எங்களுடன்...
பகிர்ந்துக் கொள்ளுங்கள் நண்பர்களுடன்...
http://www.facebook.com/mrksamivel?ref=tn_tnmn
http://www.facebook.com/pages/Leprosy-and-Disability-People/535050236511161
http://www.facebook.com/pages/நலம்-நலம்-அறிய-ஆவல்-என்றும்-உங்கள்-Shamvel/475332812532648
இந்த பக்கத்தை குறித்து உங்களுடைய கருத்துக்கள், விமர்சனங்கள், ஆலோசனைகள் வரவேற்க்க படுகிறது.
தேவையானவை:

பீர்க்கங்காய்...............1/2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம்....10
மிளகாய்ப் பொடி .......1/2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பொடி ............1 சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை..........1 கொத்து
எண்ணெய் ..................2 தேக்கரண்டி
உப்பு.............................. தேவையான அளவு
தேங்காய்..+ சீரகம ..தேவையானால் 1 தேக்கரண்டி
கடுகு+ சீரகம்....................1/4 தேக்கரண்டி

செய்முறை:


பீர்க்கங்காயை தோல் சீவி, கொஞ்சம் பெரிதாக நறுக்கவும். வெங்காயம் நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். தேவைப்பட்டால் கொஞ்சம் தேங்காய் + சீரகம் வைத்து பரபரவென்று அரைக்கவும்.

அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் கடுகு சீரகம் போட்டு, பொரிந்ததும், வெங்காயம்+உப்பு போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், நறுக்கிய பீர்க்கங்காய் போட்டு வதக்கவும். அடுப்பைக் குறைத்து சீராக எரிய விடவும். பீர்க்கங்காய் வதங்கியதும், அதிலேயே மஞ்சள் பொடி + மிளகாய்ப் பொடி போட்டு வதக்கவும். காய் வதங்கியதும், தேங்காய் போட்டு கிளறி 2 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்.

இந்த பீர்க்கங்காய் வதக்கல் படு சூப்பராய் இருக்கும். எந்த உணவுக்கும் நல்ல இணை.

 Via -நலம், நலம் அறிய ஆவல்.