தேவையான பொருட்கள்:
அவகோடா பழம் - 6
கோதுமை மாவு - 1 கப்
சீரகத்தூள் - அரை ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
ப.மிளகாய் - 1
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
• அவகோடா பழத்தை தோல்,கொட்டையை நீக்கி சதைப்பகுதியை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
• ப.மிளகாய், கொத்தமல்லி தழையை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
• ஒரு பாத்திரத்தில் அவகோடா பழத்தின் சதை, கோதுமை மாவு, ப.மிளகாய், கொத்தமல்லி, சீரகத்தூள், உப்பு அனைத்தையும் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
• பின்னர் இந்த மாவை சப்பாத்திகளா உருட்டி தோசைக்கல்லில் போட்டு சுற்றி எண்ணெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
• இப்போது சுவையான, சத்தான அவகோடா சப்பாத்தி ரெடி.
நன்றி ஆரோக்கியமான வாழ்வு